Đưa chính sách BHXH tự nguyện đến từng công đoàn viên nghiệp đoàn trên địa bàn huyện Cao Lãnh.

04/06/2020 07:14 AM


Hưởng ứng tháng công nhân và tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Bảo hiểm xã hội huyện Cao Lãnh phối hợp với Liên đoàn lao động huyện và Bưu điện huyện tổ chức hội nghị triển khai Điều lệ Công đoàn Việt Nam 2020, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến các thành viên của nghiệp đoàn xe ôm ở Thị Trấn Mỹ Thọ.

Tại buổi hội nghị có hơn 70 công đoàn viên Nghiệp đoàn xe môtô khách Thị Trấn Mỹ Thọ nghe phổ biến pháp luật về những thay đổi mới trong Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XIII, các chế độ chính sách có liên quan đến bảo hiểm xã hội tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn.

Đồng chí Phạm Thị Xuân Mai - Chủ tịch LĐLĐ huyện Cao Lãnh phổ biến Điều lệ Công đoàn

Sau khi được nghe tuyên truyền có nhiều ý kiến của các thành viên của nghiệp đoàn xe ôm thắc mắc về quyền lợi khi tham gia vào Nghiệp đoàn đồng thời tìm hiểu về các chế độ và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Đồng chí Đoàn Văn Đông – Giám đốc BHXH huyện Cao Lãnh phổ biến chính sách BHXH tự nguyện

Qua buổi tuyên truyền các công đoàn viên đã thấy được quyền lợi khi tham gia công đoàn và tính nhân văn, tầm quan trọng trong việc tham gia BHXH tự nguyện để góp phần đảm bảo cuộc sống cho mình khi hết tuổi lao động. Bản thân người tham gia BHXH tự nguyện có được khoản lương hưu hằng tháng để giảm bớt phần nào chi phí sinh hoạt cho gia đình khi về già.  

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã trao tặng đồng phục cho 57 đoàn viên Nghiệp đoàn xe môtô khách. Đồng thời có 10 công đoàn viên trực tiếp đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại hội nghị.

Trần Hùng Cường