ĐỒNG THÁP PHÁT ĐỘNG LỄ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG THÁNG VẬN ĐỘNG THAM GIA BHXH TOÀN DÂN

25/05/2020 04:49 PM


Ngày 23/05/2020 vừa qua, BHXH Việt Nam đã phát động lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động tham gia BHXH toàn dân. Tại Đồng Tháp, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức trực tiếp phát sóng Lễ ra quân tuyên truyền chính sách, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Sau lễ ra quân đội tuyên truyền lưu động diễu hành trên tuyến đường trục lộ chính trung tâm Tỉnh và 12 huyện, thị, thành phố. Sau đó, đến nhà người dân và các điểm chợ để vận động…. Sau một ngày ra quân, toàn tỉnh đã vận động được 742 người tham gia BHXH tự nguyện.

Tại điểm cầu Bưu điện tỉnh Đồng Tháp, về phía khách mời, Lễ ra quân vinh dự được đón tiếp đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành như: Ban tuyên giáo tỉnh Đồng Tháp, Sở thông tin và truyền thông tỉnh Đồng Tháp, Liên đoàn lao động Tỉnh Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh. Về phía ban tổ chức với sự đồng chủ trì của bà Huỳnh Nguyễn Phương Oanh – Phó giám đốc quản lý, điều hành BHXH tỉnh, ông Nguyễn Trung Dân – Giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Tháp.

Với chủ đề “Chính sách BHXH – điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”, Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động và triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, đặc biệt là truyền thông các nội dung về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, quyền và lợi ích của người tham gia BHXH. Ngoài hình thức truyền thông trực tiếp phát sóng Lễ ra quân tại điểm cầu địa phương, BHXH tỉnh cùng với Bưu điện tỉnh tổ chức 12 đoàn diễu hành lưu động kết hợp tư vấn trực tiếp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tại các điểm cụm dân cư, nhà người dân, chợ và các trung tâm thương mại bằng các phương tiện xe ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn giao thông.

Với mục tiêu lan tỏa chính sách BHXH, Lễ ra quân đã thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông đến người dân tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu hàng tháng khi hết tuổi lao động, được cấp thẻ BHYT miễn phí chăm sóc sức khỏe khi về già và hưởng chế độ tử tuất khi chẳng may người tham gia qua đời, hướng đến mục tiêu BHXH toàn dân. Tại buổi Lễ ra quân, nhiều huyện thị đã triển khai tốt công tác phát triển đối tượng tham gia BHXh tự nguyện như: thành phố Cao Lãnh phát triển 130 người tham gia BHXH tự nguyện mới, thành phố Sa Đéc phát triển 120 người tham gia BHXH tự nguyện mới…

Đạt được kết quả đáng mừng trên là nhờ sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ các giải pháp giữa BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh dưới sự chỉ đạo của BHXH Việt Nam và Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam, sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và sự phối hợp của các ngành.

Các thông điệp gần gũi, thân thiện, truyền tải được các giá trị nhân văn của chính sách cùng với sự nhiệt huyết của toàn thể cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh, đặc biệt là lực lượng đoàn viên thanh niên… Lễ ra quân đã giúp người dân hiểu và nhận thức sâu sắc về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, tạo thêm sự tin cậy vào chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

Một số hình ảnh tuyên truyền lưu động sau buổi Lễ ra quân:

 

Lưu Anh Khoa